วารสารวิทยาศาสตร์

วารสารวิทยาศาสตร์ ฉบับ 1/2558

มกราคม - กุมภาพันธ์ 2558

Vinaora Visitors Counter

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday339
mod_vvisit_counterYesterday368
mod_vvisit_counterThis week1047
mod_vvisit_counterLast week2531
mod_vvisit_counterThis month9633
mod_vvisit_counterLast month10882
mod_vvisit_counterAll days342095

Online (20 minutes ago): 6
Your IP: 54.159.214.250
,
Today: Apr 28, 2015

โครงการคัดเลือกครูสอนวิทยาศาสตร์

เป็น  “ครูวิทยาศาสตร์ดีเด่น” ประจำปี พ.ศ. 2558

.......................................

เพื่อเป็นการยกย่องและให้กาลังใจแก่ครูวิทยาศาสตร์ ผู้ที่มีความสามารถ ในการสอนนักเรียน และนักศึกษา ให้มีความสามารถใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและ มีส่วนร่วมพัฒนาประเทศ ตลอดจนรู้จักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมทั้งเป็นการส่งเสริมให้ครูมีใจศรัทธาในอาชีพครูวิทยาศาสตร์ มีความเสียสละหมั่นศึกษาค้นคว้า เพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ รู้คุณค่าของเทคโนโลยีใหม่ ๆ นามาใช้ในการสอนแล้วเกิดประโยชน์แก่นักเรียน และนักศึกษา ดังนั้นสาขาครูวิทยาศาสตร์ สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้จัดทำ โครงการคัดเลือกครูวิทยาศาสตร์ประจาปี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 จนถึงปัจจุบัน เรียกว่า “ครูวิทยาศาสตร์ดีเด่น” เพื่อประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ของแต่ละปี­  

อ่านเพิ่ม

 

ข่าวกิจกรรม


ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม  Workshop อาจารย์แนะแนว การเรียน และเส้นทางอาชีพ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และความยั่งยืน

Study and Careers in Science, Technology and Sustainability ในวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2558 เวลา 8.30-13.30 น. ณ ห้องดุสิตฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี สีลม กรุงเทพฯ (ฟรี...ไม่เสียค่าใช้จ่าย รับเพียง 80 ท่านเท่านั้น)

รายละเอียด


ประกาศรายชื่อเข้าค่ายThai Science Camp ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้งที่ 7

สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าค่าย Thai Science Camp ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 8-12 มีนาคม 2558 ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติผู้ผ่านการคัดเลือก ส่งแบบตอบรับ กลับไปยังโทรสารหมายเลข 0-2577-9990 หรือ E-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ภายในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 (มิฉะนั้นจะถือว่าท่านสละสิทธิ์)

รายละเอียด


การประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่  40  (วทท 40)

สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะจัดประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 (วทท40) ภายใต้หัวข้อ " วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  สู่วิถีพัฒนาอาเซียน Science and Technology  towards ASEAN Development " ระหว่างวันที่ 2-4 ธันวาคม 2557 ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นราชาออร์คิด โดยมีนักวิทยาศาสตร์ ระดับนานาชาติ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในการบรรยายพิเศษ

รายละเอียด


ประกาศผลการประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่14ระดับประเทศ

สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่ได้รับรางวัลทุกท่านและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ไปพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป


บทความเก่ากว่า